Phân biệt để tẩy chay khẩu trang y tế dởm làm đang loạn thị trường

Hiện nay trên thị trường Hà Nội xuất hiện nhiều loại khẩu trang y tế giá rẻ, chất lượng kém. Những sản phẩm này thường thì chỉ có giá 25.000 - 40.000đ/hộp 50 cái.

Nhưng nhiều người sau khi sử dụng cho biết, chúng có mùi rất khó chịu, thông tin trên các nhãn hộp lại mập mờ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những loại khẩu trang này đang được bày bán rất nhiều ở vỉa hè.
Khẩu trang y tế bán ở vỉa hè được may từ chất liệu không rõ nguồn gốc, chưa được xử lý vô trùng, có thể là ổ chứa vi khuẩn, đe dọa rất nghiêm trọng sức khỏe người sử dụng.

Khẩu trang y tế có than hoạt tính, nhưng đối với khẩu trang y tế giả thì than hoạt tính thường có mùi hôi, do cơ sở sản xuất sử dụng keo để phun cố định các hạt than hoạt tính. Chính những hạt keo khi bao quanh các hạt than sẽ làm lớp than mất tác dụng.

Đối với những loại khẩu trang thật thì phần giấy than này sẽ dai và không thấm nước. Vì thế, muốn phân biệt khẩu trang thật và khẩu trang giả bạn có thể cho vào nước để thử nghiệm.

khau-trang-facepro_03

Nên chọn mua khẩu trang y tế có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thường bán ở hiệu thuốc hoặc tại các cửa hàng lớn, uy tín, đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam và quốc tế. Đặc biệt, các loại khẩu trang hoạt tính có tính năng lọc mùi và bảo vệ đường hô hấp rất hiệu quả đang được khuyến cáo sử dụng.

Nên mua khẩu trang y tế được đóng gói kỹ càng để tránh bụi bẩn và vi khuẩn bám trong quá trình cất giữ.